Khoảnh khắc máy bay không người lái lao thẳng vào miệng núi lửa phun trào
Thursday, July 8, 2021

Khoảnh khắc máy bay không người lái lao thẳng vào miệng núi lửa phun trào

Youtuber có tên Joey Helms đã điều khiển một thiết bị bay không người lái lao thẳng vào miệng núi lửa Fagradalsjfall đang phun trào ở Iceland hôm 24/5. Camera của máy bay không người lái đã chớp được khoảnh khắc nó rơi vào miệng núi lửa đang phun trào dung nham.


"Xung quanh núi lửa có nhiều khí nóng tỏa ra tạo lực cản, đá nóng trút xuống như mưa, điều khiển một thiết bị bay trong điều kiện như vậy rất khó khăn", Joey Helms chia sẻ với Reuters.

Helms cho biết thiết bị bay của anh không sử dụng GPS khiến việc tiếp cận vị trí theo ý định ban đầu khó hơn. "Tôi khó điều khiển nó tiếp cận gần nhất có thể để ghi lại những thước phim đẹp mắt, nhưng về sau tôi chợt nhận ra là tôi đã để nó bay đi hơi xa. Đó là một khoảnh khắc giật mình nhưng chúng tôi đã có được những hình ảnh tuyệt vời", Helms nói khi chia sẻ về đoạn video 30 giây ghi lại những hình ảnh hiếm hoi.

Thiết bị bay của Helms đã lao thẳng vào miệng núi lửa đang phun trào, lơ lửng khoảng vài giây trước khi bị dung nham nung chảy. Đây có thể là khoảng cách gần nhất từ trước đến nay mà một thiết bị không người lái tiếp cận núi lửa đang phun trào.

Fagradalsfjall là núi lửa trên bán đảo Reykjanes, cách thủ đô Reykjavík của Iceland 40km. Núi lửa này bắt đầu phun trào từ tháng 3, lần đầu tiên kể từ thế kỷ thứ 12.

Minh Phương
Theo RTE

Leave your comment