Chó robot diễn tập cùng lính Pháp
Friday, July 9, 2021

Chó robot diễn tập cùng lính Pháp

Con chó robot được dùng để do thám trong cuộc huấn luyện kéo dài 2 ngày, nhưng dấy lên nhiều câu hỏi về việc cỗ máy của Boston Dynamics sẽ hoạt động ở đâu và như thế nào trong tương lai.


Hình ảnh về cuộc tập huấn được chia sẻ bởi trường quân sự hàng đầu của Pháp, École Spéciale Militaire de Saint-Cyr. Theo bài đăng, các thử nghiệm giúp nâng cao nhận thức của sinh viên trước những thách thức trong tương lai, bao gồm robot hóa chiến trường.

Theo tờ Ouest-France, Spot là một trong nhiều robot đang được sinh viên ở trường quân sự École Militaire Interarmes dùng thử để đánh giá tính hữu dụng của robot trên chiến trường. Theo phó chủ tịch phát triển kinh doanh Michael Perry của Boston Dynamics, mẫu robot được cung cấp qua nhà phân phối châu Âu là Shark Robotics.

Trong cuộc tập huấn, các binh sĩ trải nghiệm một số tình huống bao gồm bị bắt giữa đường giao nhau, phòng ngự ngày và đêm và chiến đấu trong thành phố. Mỗi tình huống đều được thực hiện bởi con người và sau đó kết hợp con người và robot để đánh giá điểm khác nhau.

Chó robot làm chậm tốc độ thao luyện nhưng giữ cho các binh sĩ an toàn. Robot Spot nặng 31 kg trang bị camera và có thể điều khiển từ xa. Thiết kế 4 chân cho phép nó định hướng trên địa hình có thể gây khó khăn cho robot có bánh. Trước đây, robot này từng được sử dụng để khảo sát từ xa một số môi trường, từ công trường xây dựng tới nhà máy và hầm mỏ dưới lòng đất.

An Khang (Theo Verge)

Leave your comment